Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) tìm hệ số ma sát giữa sàn với một chiếc hòm nặng 100N. Biết rằng lực kéo tối thiểu để hòm dời chõ là 50N
2)một người có khối lượng 50kg dùng dây để kéo một cái hòm có khối lượng M=100kg trượt trên mặt sàn nằm ngang. Hỏi người đó phải tác dụng lên hòm một lực F tồi thiểu bằng bao nhiêu? Hệ số ma sát trượt của người đó và của hòm đối với mặt sàn là K=0,2.Lấy g=10m/s2
3)một lực F có độ lớn 80N hợp với phương thẳng đứng một góc a,được dùng để đẩy một vật 2kg trên trần nhà.Nếu hệ số ma sát giữa vật và trần là 0,4 thì độ lớn của gia tốc là bao nhiêu nếu
a) alpha=30 độ
b) alpha= 15 độ
2)một người có khối lượng 50kg dùng dây để kéo một cái hòm có khối lượng M=100kg trượt trên mặt sàn nằm ngang. Hỏi người đó phải tác dụng lên hòm một lực F tồi thiểu bằng bao nhiêu? Hệ số ma sát trượt của người đó và của hòm đối với mặt sàn là K=0,2.Lấy g=10m/s2
3)một lực F có độ lớn 80N hợp với phương thẳng đứng một góc a,được dùng để đẩy một vật 2kg trên trần nhà.Nếu hệ số ma sát giữa vật và trần là 0,4 thì độ lớn của gia tốc là bao nhiêu nếu
a) alpha=30 độ
b) alpha= 15 độ