Hóa 9 Bài tập liên thông

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
Bài khá hay đó ạ ~ Rèn luyện kĩ năng đọc hiểu :v
@Ếch đáng iuuu @Trung Ngo
a) 4
b) a = 2căn(2).R
c) % đặc khít = 4.V(1 ngtử)/a^3 = 4.4/3.r^3.pi/a^3 = 0,74 = 74%
d) Xét 1 mol Cu có Vngtử = Na.(0,128.10^-9)^3.4/3.pi = 5,29.10^-6 (m^3)
-> V 1 mol Cu là: 5.29.10^-6/74% = 7,1487.10^-6
Lại có 1 mol Cu có m = 63,5g = 0,0635kg
-> D Cu = m/V = 8882,733924 kg/m^3


[/QUOTE]
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Sao nguyên tử khối của Cu là 63,5 ạ?
Không em :> Ở THCS nguyên tử khối của Cu được làm tròn từ con số 63,5
Còn lên THPT hoặc học nâng cao chút nữa, trong tự nhiên có nhiều đồng vị Cu nên tính ra trung bình chỉ là 63,5
Rõ hơn em xem nguyên tử khối của Cu ở bảng tuần hoàn hóa học xem
 
Top Bottom