Sinh 9 Bài tập lai

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
18
Nghệ An
thcs chiêu lưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi câu này với ạ
câu 1:ở một loài thực vật xét 3 cặp alen Aa,Bb,Dd mỗi cặp gen qui định một tính trạng , tính trạng trội là trội hoàn toàn cho hai cây bố mẹ dị hợp 3 cặp gen lai thu được 12 kiểu gen biện luận để xác định kiểu gen của P biết quá trình giảm phân bình thường và ko xảy ra trao đổi chéo
 
Last edited:

ha_duong21

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
969
2,515
316
19
Vinh
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Vì F1 thu được 12 KG = 6KG .2KG = 4KG . 3KG = 2KG . 2KG . 3 KG
=> P có 1 cặp gen dị hợp và 2 cặp gen lai phân tích
=> P có thể là : AaBbDd x Aabbdd hoặc AaBbDd x aaBbdd hoặc AaBbDd x aabbDd
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom