Hóa Bài tập kim loại + HNO3

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1/ nCu = 0.55 mol
Gọi số mol NO, NO2 là x,y mol áp dụng công thức đ.c => x/y=3/2 => 2x-3y = 0 (1)
Bảo toàn e:
Cu0 - 2e = Cu+2
0.55...1.1
N+5 + 3e = N(+2)O
x.........3x
N+5 + 1e = N(+4)O2
y..........y
=>3x + y = 1.1 (2)
Giải hệ pt (1), (2), ta được
x = 0.3; y = 0.2
=> V= ....
2/ Hình như thiếu 1 kim loại nữa ạ!
4/ Đặt số mol của Al là 2a ; Ag là a (mol), của NO,NO2 là x,y
Vì Z chỉ chứa 2 muối nên ko có NH4NO3
=> 27.2a+108a=7.29 => a = 0.045 mol
Bảo toàn e => 3x + y = 0.315 (1)
dY/.H2 = 19,5 => x/y = 7/9 => 9x - 7y = 0 (2)
(1),(2) => x = 0.0735; y= 0.0945 => V = ....
5/ Vì cho NaOH ko có khí thoát ra nên trong dd ko có NH4NO3
Từ V và m => nNO = 0.15; nN2=0.025
Sao khối lượng có rồi còn tính nhỉ???
6/
nNO2 = 0,7
N+5 + 1e = N(+4)O2
..........0,7........0,7
R0 - 2e = R+2
........0,7....0,35
=> MR=8,4/0,35 = 24 (Mg)
7/
=> nNO = 0.2 nN2 = 0.1.... tương tự
N+5 + 3e = N+2
..........0,6....0,2
2N+5 + 8e = N20
............0,8.....0,1
R 0 - ne = R +n
1.4/n..1,4
=> R.1.4/n = 52 => R/n = @phamthimai146 e sai chỗ nào vậy chị?
8/ Fe 0 - 3e--
...0.2........0.6
N+5 + 3e --- N+2
.........0.6.......0.2
=> V
10/ nMg 1 p = nH2 = 0.1
Bảo toàn e => nAg = 0,05 mol
=> m= 0.2*24 + 0.1.108 =...
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Top Bottom