Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Một chất điểm chuyển động theo đường thẳng có vận tốc đầu v0= 2m/s, chuyển động đều trong khoảng thời gian t1 = 3s, chuyển động với gia tốc a2 = 2m/s^2 trong thời gian t2 = 2s, với gia tốc a3 = 1m/s^2 trong thời gian t3 = 5s, với gia tốc a4 = -3m/s^2 trong thời gian t4= 2s và cuối cùng chuyển đều trong thời gian 3s.
a) Tính vận tốc cuối cùng và quãng đường đi được .
b) Vẽ đồ thị phụ thuộc của vận tốc vào thời gian, từ đó tìm lại tổng quãng đường đi đc.
2/ Toa cuối cùng bị tách rời khỏi đòan tàu đang chuyển động. Đoàn tàu vẫn tiếp tục chuyển động với vận tố đó. Cho rằng toa tàu chuyển động chậm dần đều với gia tốc ko đổi. Hãy tìm quãng đường toa tàu đi được cho đến khi dừng lại nhỏ hơn bao nhiêu lần quãng đường đoàn tàu đi được cho đến thời điểm đó.
a) Tính vận tốc cuối cùng và quãng đường đi được .
b) Vẽ đồ thị phụ thuộc của vận tốc vào thời gian, từ đó tìm lại tổng quãng đường đi đc.
2/ Toa cuối cùng bị tách rời khỏi đòan tàu đang chuyển động. Đoàn tàu vẫn tiếp tục chuyển động với vận tố đó. Cho rằng toa tàu chuyển động chậm dần đều với gia tốc ko đổi. Hãy tìm quãng đường toa tàu đi được cho đến khi dừng lại nhỏ hơn bao nhiêu lần quãng đường đoàn tàu đi được cho đến thời điểm đó.