bài tập khó wá

D

duchung2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hết m gam C2H5OH và cho toàn bộ CO2 và H2O tạo ra lần lượt đi qua bình 1 đựng 100 gam H2SO4 98% và bình 2 đượng dung dịch Ca(OH)2 dư. Biết rằng nồng độ % của H2SO4 sau khi hút nước là 88,45%. Tính m (khối lượng C2H5OH) và độ giảm khối lượng của dung dịch Ca(OH)2.
 
Last edited by a moderator:
C

canhdong_binhyen

og H ui sau này nhớ ghi cho nó to ra xíu hok thui tui cận lun
bài này làm z đúng hok bà kon
mH2SO4=98 g
gọi x là m nước bị H2SO4 hấp thụ
ta có [TEX]\frac{9800}{100+x}=88,45%[/TEX]
=>x~ 10,797g, n H2O=0,6
C2H5OH+ 3O2----> 2CO2+3H2O
=> m C2H5OH = 0,6/3 x46=9,2 g
mà nH2O=0,6 mol => nCO2 =0,4 mol
m d d giảm = m CaCO3-mCO2-mH2O=100x0,4-0.4x44-0,6x18=11,6 g
theo bạn H nói là sách giải ra cái m d d jam =11,6 nên mìh mới làm z chứ mìh nghĩ đáp án như cũ đúng hơn vì khi cho wa H2SO4 đặc nó hút hết nước rùi hiz z thì chỉ có CO2 tf thui nên đáp án là m d d jam =m CaCO3-mCO2=100x0,4-0,4x44=22,4 g:confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

Ô, bạn ơi, mình thắc mắc cái kia là 98/(x+100) thôi chứ
sao lại 9800

bạn ý làm tắt 1 tẹo bạn ạh
nhẽ ra phải thế này mới rõ ràng
[TEX]\frac{98}{x+100} .100% = 88,45[/TEX]
nhưng bạn ấy nhân luôn 100 vào nên mới có là
[TEX]\frac{9800}{x+100}=88,45[/TEX]


đốt cháy hết m gam C2H5OH và cho toàn bộ CO2 và H2O tạo ra lần lượt đi qua bình 1 đựng 100 gam H2SO4 98% và bình 2 đượng dung dịch Ca(OH)2 dư. Biết rằng nồng độ % của H2SO4 sau khi hút nước là 88,45%. Tính m (khối lượng C2H5OH) và độ giảm khối lượng của dung dịch Ca(OH).

>>> Mình xin trình bày lại bài này như sau
[TEX]m_{H_2SO_4}=98(g)[/TEX]
gọi [TEX]m_{H_2O}[/TEX] do đốt cháy rượu tạo thành là a (g)
theo giả thiết ta có:
[TEX]\frac{98}{100+a} .100% =88,45%[/TEX]
[TEX]=> a=10,8(g)[/TEX]
[TEX]=>n_{H_2O}=0,6(mol)[/TEX]
PTHH
[TEX]C_2H_6O+3O_2------->2CO_2+3H_2O[/TEX]
0,2----------------------0,4-------0,6------(mol)
[TEX]m=m_{C_2H_6O}=0,2.46=9,2(g)[/TEX]
[TEX]n_{CaCO_3}=n_{CO_2}=0,4(mol)[/TEX]
=> độ giảm khối lượng dung dịch [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] là
[TEX]0,4.(100-44)=22,4(g)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

canhdong_binhyen

bạn ý làm tắt 1 tẹo bạn ạh
nhẽ ra phải thế này mới rõ ràng
[TEX]\frac{98}{x+100} .100% = 88,45[/TEX]
nhưng bạn ấy nhân luôn 100 vào nên mới có là
[TEX]\frac{9800}{x+100}=88,45[/TEX]



>>> Mình xin trình bày lại bài này như sau
[TEX]m_{H_2SO_4}=98(g)[/TEX]
gọi [TEX]m_{H_2O}[/TEX] do đốt cháy rượu tạo thành là a (g)
theo giả thiết ta có:
[TEX]\frac{98}{100+a} .100% =88,45%[/TEX]
[TEX]=> a=10,8(g)[/TEX]
[TEX]=>n_{H_2O}=0,6(mol)[/TEX]
PTHH
[TEX]C_2H_6O+3O_2------->2CO_2+3H_2O[/TEX]
0,2----------------------0,4-------0,6------(mol)
[TEX]m=m_{C_2H_6O}=0,6.46=27,6(g)[/TEX[/COLOR]][/B] [B][TEX]n_{CaCO_3}=n_{CO_2}=0,4(mol)[/TEX]
=> độ giảm khối lượng dung dịch [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] là
[TEX]0,4.(100-44)=22,4(g)[/TEX]

xem lại nha D ơi quên cân = rùi đó;);) fai ra 9,2 chứ ha
câu b thì m d d giảm bạn coi lại đc hok
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

xem lại nha D ơi quên cân = rùi đó;);) fai ra 9,2 chứ ha
câu b thì m d d giảm bạn coi lại đc hok

>>> mình bị nhầm 1 tẹo,rõ ràng ở trên ghi [TEX]n_{C_2H_6O}=0,2(mol)[/TEX]
thế mà dưới tính lại lấy 0,6(mol)=> nản thật...>>>uh ra 9,2g đấy,mình sửa ở trên rùi
>>>câu b: m dung dịch giảm bị sai àh,mình nghĩ là đúng chứ,tại vì nước bị giữ lại ở bình [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc rùi mà nên ở bình 2 này ko phải trừ đi [TEX]m_{H_2O}[/TEX] nữa
 
T

toan34

Bài 1: Phân tích 1,85 gam chất hữu cơ A thì tạo thành CO2 ,HCl ; H2O .Toàn bộ sản phẩm dẫn vào bình chứa AgNO3 thì thấy khối lượng của bình tăng 2,17 gam và xuất hiện 2,87 gam kết tủa và 1,792 lít khí thoát ra .Xác định Công thức phân tử?

Bài 2: Đốt cháy hoàn toàn 0,282 chất hữu cơ. Sản phẩm cho qua bình 1 đựng CaCl2 ,bình 2 đựng KOH thì thấy bình 1 tăng 0,194 gam ,bình 2 tăng 0,8 gam .Mặt khác đốt cháy 0,186 gam chất hữu cơ trên sinh ra 0,224 ml N2 (đktc).Hãy xác định công thức phân tử ?
 
H

htnh

bài 2:
kl bình 1 tăng lên chính là kl của H2O và kl bình
2 chính là kl của CO2
vậy mH2O= 0,194 và mCO2 = 0,8
mH= (0,194.2):18=0,02
mc= (0,8.12):44=0,21
mO= 0,282-0,02-0,21=0,052
mN= (0,224.28):22,4=0,28
x:y:z:t= mc/12: mH: mO/16: mN/14
x:y:z:t= 0,0175: 0,02: 0,00325: 0,02
x:y:z:t= 5:6:1:6
C5H6ON6
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom