I
ilovemystar2708
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Khi đun nóng đến nhiệt độ cao [TEX]PCl_5[/TEX]bị phân li theo phương trình:
[TEX]PCl_5[/TEX](k) [TEX]\longleftrightarrow[/TEX] [TEX]PCl_3[/TEX](k) + [TEX]Cl_2[/TEX]
a/ cho m gam [TEX]PCl_5[/TEX] vào 1 bình dung tích V, đun nóng đến nhiệt độ T(K) để xảy ra pứ phân li [TEX]PCl_5[/TEX]. Sau khi đạt đến trạng thái cân bằng áp suất khí trong bình bằng P. hãy thiết lập biểu thức tính [TEX]K_p[/TEX] theo độ phân li [TEX]\alpha[/TEX] và áp suất P
B/Trong thí nghiệm 1 thực hiện ở nhiệt độ [TEX]T_1[/TEX], người ta cho 83,3 gam [TEX]PCl_5[/TEX] vào bình dung tích [TEX]V_1[/TEX]. sau khi đạt tới trạng thái CB đo được P=2,7atm. hh khí trong bình có tỉ khối so với hidro là 68,862. tính [TEX]\alpha[/TEX] và [TEX]K_p[/TEX]
[TEX]PCl_5[/TEX](k) [TEX]\longleftrightarrow[/TEX] [TEX]PCl_3[/TEX](k) + [TEX]Cl_2[/TEX]
a/ cho m gam [TEX]PCl_5[/TEX] vào 1 bình dung tích V, đun nóng đến nhiệt độ T(K) để xảy ra pứ phân li [TEX]PCl_5[/TEX]. Sau khi đạt đến trạng thái cân bằng áp suất khí trong bình bằng P. hãy thiết lập biểu thức tính [TEX]K_p[/TEX] theo độ phân li [TEX]\alpha[/TEX] và áp suất P
B/Trong thí nghiệm 1 thực hiện ở nhiệt độ [TEX]T_1[/TEX], người ta cho 83,3 gam [TEX]PCl_5[/TEX] vào bình dung tích [TEX]V_1[/TEX]. sau khi đạt tới trạng thái CB đo được P=2,7atm. hh khí trong bình có tỉ khối so với hidro là 68,862. tính [TEX]\alpha[/TEX] và [TEX]K_p[/TEX]