Hóa 10 bài tập hợp chất hidro và oxi

Chuồn Chuồn Đỏ

Học sinh
Thành viên
16 Tháng ba 2017
66
31
36
Hải Dương
Ninh Giang
40: Hóa trị với H bằng 2 hóa trị tối đa với oxi bằng 6 thì công thức là RO3 và RH2
IAIIAIIIAIVAVAVIAVIIA
CT oxit ứng với hóa trị cao nhấtR2OROR2O3RO2R2O5RO3R2O7
Hợp chất với HRHRH2RH3RH4RH3RH2RH
[TBODY] [/TBODY]
Ví dụ: O cao nhất là SO3 thì với H là H2S
(Sợ em chưa học thấy khó hiểu thì xem cái bảng này để dễ đối chiếu cơ mà lập lâu quá hiu hiu)
X có 3 lớp e => chu kì 3 => Là O, Z =16 => A
41:
Vì ct là RO3 nhìn vào bảng sẽ thấy ct với H là RH2. (Lưu ý nếu đề bài cho công thức là RH2 thì phải xét 2 trường hợp ct oxit là RO3 và RO)
Trong RH3, R chiếm 97,531% khối lượng => R/ (R+2) =97,531% giải ra bằng 79 => R là Seleni kí hiệu là Se. Chất này chắc em hơi lạ nhưng cứ hình dung nó giống S vì cùng nhóm VIA, công thức hidroxit tương ứng là H2SeO4.
79/(2+79+16*4) = 54,48% =>B
 
Last edited:
  • Like
Reactions: FaTa võ

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
20
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
Hóa trị với H bằng 2 hóa trị tối đa với oxi bằng 6 thì công thức là RO3 và RH2
IAIIAIIIAIVAVAVIAVIIA
CT oxit ứng với hóa trị cao nhấtR2OROR2O3RO2R2O5RO3R2O7
Hợp chất với HRHRH2RH3RH4RH3RH2RH
[TBODY] [/TBODY]
(Sợ em chưa học thấy khó hiểu thì xem cái bảng này để dễ đối chiếu cơ mà lập lâu quá hiu hiu)
X có 3 lớp e => chu kì 3 => Là O, Z =16
lưu huỳnh chứ sao lại là oxi
 

Chuồn Chuồn Đỏ

Học sinh
Thành viên
16 Tháng ba 2017
66
31
36
Hải Dương
Ninh Giang
đề bài ghi là "Trong hidroxit tương ứng với oxit cao nhất của R, R chiếm x %. Hỏi x?" Tức là R trong H2RO4 chiếm x%
 
  • Like
Reactions: FaTa võ

FaTa võ

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2018
92
80
36
20
Quảng Trị
thcs hải trường
hiểu sai đề hèn gì mình làm mấy cũng không ra..............cảm ơn hai bạn nhiều..........nhưng thật sự mình vẫn không hiểu lắm chắc do chưa học ...........:):):):)
 

FaTa võ

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2018
92
80
36
20
Quảng Trị
thcs hải trường
Top Bottom