Hóa 11 Bài tập hoá

Yera

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2021
21
15
21
  • Like
Reactions: thuyduongne113

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Cho m gam al phản ứng hết với dd HNo3 thu được 8,96lit( đktc) hh khí NO và N2O có tỉ khối so với H2 bằng 16,5 ko còn sp khử nào khác. Tính m
YeraĐặt x,y lần lượt là mol NO và [imath]N_2O[/imath], ta có:
x+y=0,4
30x+ 44y=0,4.2.16,5
=>x= 0,3
y= 0,1
BT e ta có: 3[imath]n_{Al}[/imath]=3[imath]n_{NO}[/imath] + 8[imath]n_{N_2O}[/imath]
=> [imath]n_{Al}[/imath]= [imath]\dfrac{17}{30}[/imath]
=> m= 27.[imath]\dfrac{17}{30}[/imath]
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo thêm BT tương tự tại đây: BT
 
  • Like
Reactions: Yera
Top Bottom