Hóa 8 bài tập hóa

caoquynhanh1904@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2018
35
52
41
19
Thái Nguyên
Trường THCS Chùa Hang II

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
hòa tan hoàn toàn 10,2 g oxit kim loại hóa trị III cần dùng 331,8 g dung dịch H2SO4. dung dịch sau PƯ có nồng độ 10%
a, xác định tên kim loại
b, tính nồng độ % của dung dịch axit
Làm Ơn Giúp Mk Na!!!!!!!!!!!!!!!!!
goi công thức cân tìm là R2O3
R2O3 + 3H2SO4 --> R2(SO4)3 + 3H2O
bảo toàn khối lượng
=>mR2O3 + mddH2SO4 = m ddR2(SO4)3
=>khối lượng dd sau pứ là : 331.8+10.2 = 342
mà mdd sau pư có C%=10%
-> C%R2SO4=10,2.(2R+96.3)/(2R+48)342=0,1
=> R=27=> là Al
Câu b thì tự làm được nhé
 
Top Bottom