Bài tập hóa về hợp chất vô cơ

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tender

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 bài hóa, nhờ mọi ng giải giúp :">
Bài 1: CHo 8,1 G Nhôm tác dụng với 300ml HCL ( tác dụng hết)
a ) Viết PTrinh` Phản ứng
b) Tính thể tích Hidro tạo thành sau phản ứng ( đktc)
c) Tính Kluong muối tạo thành sau phản ứng
Bài 2 Cho Sắt ( dư) tác dụng với 500ml dung dịch HCL, sau phản ứng thu được 6,72l khí ( đktc)
a) Viết Phương trình
b) Tính khối lượng muối Sắt (II) Clorua tạo thành sau phản ứng
c) Tính Thể tích dung dịch Axit cần dùng
Mọi ng giải sớm giúp em nha :">
 
P

phiphikhanh

Có 2 bài hóa, nhờ mọi ng giải giúp :">
Bài 1: CHo 8,1 G Nhôm tác dụng với 300ml HCL ( tác dụng hết)
a ) Viết PTrinh` Phản ứng
b) Tính thể tích Hidro tạo thành sau phản ứng ( đktc)
c) Tính Kluong muối tạo thành sau phản ứng
Bài 1. 2Al + 6HCl \Rightarrow 2AlCl3 +3 H2
a) nAl = 8,1/27 = 0,3 mol
\Rightarrow nH2 = 0,3 .3 /2 =0,45 mol
\Rightarrow VH2 tạo thành sau phản ứng là : 0,45 . 22.4 = 10,08 lít
c)nAlCl3 = 0,3 mol \Rightarrow mAlCl3 = 0,3 . 62.5 =18.75 g
 
Last edited by a moderator:
R

razon.luv

Bài 2 Cho Sắt ( dư) tác dụng với 500ml dung dịch HCL, sau phản ứng thu được 6,72l khí ( đktc)
a) Viết Phương trình
b) Tính khối lượng muối Sắt (II) Clorua tạo thành sau phản ứng
c) Tính Thể tích dung dịch Axit cần dùng

Fe + Hcl -> FeCl2 + H2

khối lượng thì dùng định luật bảo toàn khối lượng và 1 ít bảo toàn nguyên tố
thể tích dựa vào số mol H2 nha
 
R

razon.luv

ọc. có số mol H2 rồi. số mol HCl = 2 lần số mol H2.
Tính Thể tích dung dịch Axit cần dùng.
xem lại tính Cm hay tính thể tích ^^! thể tích có ở trên bài rồi mà
 
T

tender

@razon.luv : nói như pạn thì đơn giản wa' òi =.= nếu như thế thì ng ta cho 500ml dung dịch HCL với Sắt dư làm gì :|
 
N

nhoc_bi96

Bài 2 Cho Sắt ( dư) tác dụng với 500ml dung dịch HCL, sau phản ứng thu được 6,72l khí ( đktc)
a) Viết Phương trình
b) Tính khối lượng muối Sắt (II) Clorua tạo thành sau phản ứng
c) Tính Thể tích dung dịch Axit cần dùng
Mọi ng giải sớm giúp em nha :">


bài 2 câu c.hình như sai rùi đó bạn. Vì thể tích dd axit người ta cho sẵn rùi kà (chữ màu đỏ)

bài làm của anh razon.luv đúng rồi đó. vì sắt dư thì axit sẽ tác dụng hết. ta cứ đổi số mol H2 và tính toán trên PT là ra khối lượng FeCl2
 
R

razon.luv

trời ạ. cái này ng thường có thể nhận đc. có trên ấy rồi. câu hỏi còn hỏi lại làm gì. cái này em hỏi lại cô giáo em ấy. anh kô biết. nếu em chưa tin tưởng thì nhờ người khác làm cũng đc. ^^!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom