Hóa 10 Bài tập hóa phóng xạ

Dưa Chuột

GOLDEN Challenge’s winner
Thành viên
7 Tháng năm 2018
432
317
101
20
Bình Định
THPT Số 1 Phù Cát
View attachment 126238
Mong mn giải dùm mik nhe, mik cảm ơn nhìu
Bài 2 nhe
- Phương trình biểu diễn sự phân rã phóng xạ của triti:
31H ® 32He + b-
- Hoạt độ phóng xạ tính ra Ci: 106/3,7x1010 » 27mCi
- Số nguyên tử triti trong mẫu
N = A/l = A/ (0,693/t1/2) = 106/s /(0,693/ 12, 33 x 24x3600 x 365 s) = 5,59 x 1014 nguyên tử.
- Khối lượng triti của mẫu: m = 3.N/6,02 x 1023 = 2,78 x 10 -9 g
- Hoạt độ phóng xạ riêng của triti (chỉ chứa liti): As = (106/s)/(2,78 x 10 -9 g)
Trích: hocdethi
 

Nguyễn Đức Anh Tú

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng một 2019
11
0
1
Quảng Nam
trường THCS Trần Phú
- Phương trình biểu diễn sự phân rã phóng xạ của triti:
31H ® 32He + b-
- Hoạt độ phóng xạ tính ra Ci: 106/3,7x1010 » 27mCi
- Số nguyên tử triti trong mẫu
N = A/l = A/ (0,693/t1/2) = 106/s /(0,693/ 12, 33 x 24x3600 x 365 s) = 5,59 x 1014 nguyên tử.
- Khối lượng triti của mẫu: m = 3.N/6,02 x 1023 = 2,78 x 10 -9 g
- Hoạt độ phóng xạ riêng của triti (chỉ chứa liti): As = (106/s)/(2,78 x 10 -9 g)
Trích: hocdethi
Cái câu b mik chưa hỉu cho lắm, 106 ở đâu ra z
 
Top Bottom