Hóa Bài tập Hóa học

nhtbangchu

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2015
51
14
106
21
Đắk Lắk
THPT chuyên Nguyễn Du
  • Like
Reactions: elisabeth.2507

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Bài 1: Hòa tan nhôm trong 300ml dung dịch HCl 2M
a) Tính khối lượng muối tạo thành
b) Tính thể tích khí thoát ra ở đktc
c) Tính khối lượng nhôm đã tham gia phản ứng

[TEX]2Al+6HCl ---> Al_2Cl_3+3H_2[/TEX]
nHCl = 0,6 (mol)
--->[TEX]n_{Al_2Cl_3}=0,1[/TEX] mol
---> [TEX]m_{Al_2Cl_3}=16,05[/TEX]
nH2 = 0,3 mol
---> V_H2 = 6,72 (l)
nAl = 0,2 mol
---> mAl = 5,4 (g)
 

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
21
Nghệ An
THPT DC2
Bài 1: Hòa tan nhôm trong 300ml dung dịch HCl 2M
a) Tính khối lượng muối tạo thành
b) Tính thể tích khí thoát ra ở đktc
c) Tính khối lượng nhôm đã tham gia phản ứng
bạn viết phương trình ra sau đó tính mol chất đã biết xong rồi tính theo chất đó là dc
 

Tùng số nhọ

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
41
12
26
20
PT: $2Al + 6HCl --> 2AlCl_3 + 3H_2$
a.$n_{HCl}=C_M.V=2.0,3=0,6 (mol)$
$n_{AlCl_3}=\dfrac{1}{3}n_{HCl}=0,6.\dfrac{1}{3}=0,2$ (mol)
$m_{AlCl_3}=n.M=0,2.133,5=26,7$ (g)
b.$n_{H_2}=\dfrac{1}{2}n_{HCl}=\dfrac{1}{2}.0,6=0,3$ (mol)
$V_{H_2}=n.22,4=0,3.22,4=6,72$ (l)
$c.n_{Al}=n_{AlCl_3}=0,2$ (mol)
$m_{Al}=n.m=0,2.27=5,4 (g)$
 
  • Like
Reactions: nhtbangchu
Top Bottom