Bài tập Hóa học

M

mrright2201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 1 luồng khí CO đi qua 19,2 g hỗn hợp CuO; Fe2O3 và MgO nung nóng, sau phản ứng được m gam chất rắn X. Khí sau phản ứng sục vào Ca(OH)2 dư thu được 30 g kết tủa. Tìm m?
2 Sục V lít CO2 (đktc) vào 200 ml dung dịch (NaOH 0,16M; Ca(OH)2 0,02M). Tính khối lượng kết tủa thu được?
 
B

bangnguyetnhu

nCO2 = nCaCO3 = 30:100=0,3 (mol)
BT nguyên tố nCO = nCO2 = 0,3
BTKL m chât rắn = m hỗn hợp + mCO - mCO2 =19,2 + 28.0,3 - 44.0,3=14,4
 
Top Bottom