Hóa 10 Bài tập Hóa 10 hk2

Saruki

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng một 2019
1
0
1
21
TP Hồ Chí Minh
Phạm Văn Sáng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Để hòa tan hết 30,05 gam hỗn hợp gồm Zn và ZnO cần dùng hết m gam dung dịch HCl 20% thu được được dd X và 8.96l khí hiđro (đktc)
a) Tính khối lượng từng chất trong hỗn hợp ban đầu ?
b) Tìm m vq nồng độ % của muối trong kim loại X ?

Câu 2: Đun nóng 3,6g kim loại M (hóa trị II) trong khí clo dư, đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 14,25g muối. Xác định tên kim loại M.

Mọi người giải chi tiết giùm ạ. Cảm ơn trước ạ !
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Câu 2.
n Cl2 = (14,25-3,6)/71 = 0,15 = nM
-> M = 3,6/0,15 = 24 (Mg)
Câu 1,
nZn = nH2 = 0,4
-> nZnO = 0,05
Zn + 2HCl
0,4----0,8
ZnO + 2HCl
0,05-----0,1
-> 0,9 HCl -> m = 164,25 (g)
m dung dịch sau phản ứng = 30,05 + 164,25 - 0,4.2 = 193,5 (g)
-> %ZnCl2 = (0,45.136)/193,5 = 31,628%
 
Top Bottom