Toán 7 bài tập hình

ngothiyennhi

Học sinh
Thành viên
29 Tháng năm 2015
39
7
21
Hà Tĩnh
THCS Sơn Tây
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc A = 60 độ, các tia phân giác của góc B và góc C cắt nhau tại I, cắt các cạnh AB và Ac lần lượt ở D và E. Tia phân giác của góc BIC cắt BC ở F
a) Tính góc BIC
b) CM: ID=IE=IF
c) CM: tam giác EDF là tam giác đều
d) CM: I là giao điểm các đường phân giác của 2 tam giác ABC và DEF
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC có góc A = 60 độ, các tia phân giác của góc B và góc C cắt nhau tại I, cắt các cạnh AB và Ac lần lượt ở D và E. Tia phân giác của góc BIC cắt BC ở F
a) Tính góc BIC
b) CM: ID=IE=IF
c) CM: tam giác EDF là tam giác đều
d) CM: I là giao điểm các đường phân giác của 2 tam giác ABC và DEF
hướng dẫn thôi nhé
a,BIC=180-1/2B-1/2C=180-1/2(B+C)=180-1/2(180-A)=180-1/2.120=120
b,cm t/g IDB=t/gIBF
từ đó suy ra ID=IF
cm tiếp t/gIFC=t/gIEC
c, cm t/gIDF=t/gIDE=t/gIFE
d, được 3 t/g t/gIDF=t/gIDE=t/gIFE
=>góc EDI=IDF=IFD=IFE=IEF=DEI
=>I là giao điểm 3 p/g
tương tự có I là gđ 3 p/f t/gABC
 
  • Like
Reactions: ngothiyennhi
Top Bottom