Toán 10 Bài tập hình vecto liên quan tới lực F

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,071
772
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
3 vector lực đó cân bằng, do đó $\overrightarrow{F_1} + \overrightarrow{F_2} + \overrightarrow{F_3} = \overrightarrow{0} \\
\Leftrightarrow \overrightarrow{F_1} + \overrightarrow{F_2} = - \overrightarrow{F_3}$
Do đó vector lực $\overrightarrow{F_3}$ có:
+ giá hợp với $\overrightarrow{F_1}$ góc 45 độ, chiều ngược lại với vector tổng hợp $\overrightarrow{F_1} + \overrightarrow{F_2} $
+ cường độ: $F_3 = 100. \cos{45^o} = 50 \sqrt{2} \ (N)$
 
  • Like
Reactions: kt.nd95@gmail.com
Top Bottom