Toán 9 Bài tập hình học

Tẻo Tèo Teo

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2018
1
0
1
Điện Biên
Trung học cơ sỏ Búng Lao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. Đường tròn đường kính AB cắt cạnh BC tại M, trên cung nhỏ AM lấy điểm E ( E [tex]\neq[/tex] A,M ). Kéo dài BE cắt AC tại F.
a) Chứng minh góc BEM = góc ACB, từ đó suy ra tứ giác MEFC là tứ giác nội tiếp.
b) Gọi K là giao điểm của ME và AC. Chứng minh AK^2 = KE . KM

Giúp mình tìm hướng giải phần b với mọi người, chỉ cần gợi ý cũng được
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Cho tam giác ABC vuông tại A. Đường tròn đường kính AB cắt cạnh BC tại M, trên cung nhỏ AM lấy điểm E ( E [tex]\neq[/tex] A,M ). Kéo dài BE cắt AC tại F.
a) Chứng minh góc BEM = góc ACB, từ đó suy ra tứ giác MEFC là tứ giác nội tiếp.
b) Gọi K là giao điểm của ME và AC. Chứng minh AK^2 = KE . KM

Giúp mình tìm hướng giải phần b với mọi người, chỉ cần gợi ý cũng được
Có AC là tiếp tuyến đg tròn đg kính AB nên CAE=AMK
-> AKE đồng dạng MKA
 
Top Bottom