9
9xlove9xx


Sau đây mình có một số bài tập về tỉ lệ thức:
Bài 1: Cho tg ABC nhọn có AD,BE,CF là đường cao, H la trực tâm
~> CM:
a. AB^2 +HC^2=BC^2 + HA^2= AC^2 + HB^2
b. AB.HC +BC.HA+CA.HB =4 diện tích ABC
c. AD.AH+BE.BH+CF.CH = 1/2 .(AB^2 + AC^2 + BC^2)
Bài 2: Cho điểm K nằm trong tam giác ABC, AK,BK,CK lần lượt cắt BC,CA,AB tại D,E,F
~> cm
\frac{AK}{KD} . \frac{BK}{KE} . \frac{CK}{KF} - ( \frac{AK}{KD} +\frac{BK}{KE} +\frac{CK}{KF} ) =2
Bài 1: Cho tg ABC nhọn có AD,BE,CF là đường cao, H la trực tâm
~> CM:
a. AB^2 +HC^2=BC^2 + HA^2= AC^2 + HB^2
b. AB.HC +BC.HA+CA.HB =4 diện tích ABC
c. AD.AH+BE.BH+CF.CH = 1/2 .(AB^2 + AC^2 + BC^2)
Bài 2: Cho điểm K nằm trong tam giác ABC, AK,BK,CK lần lượt cắt BC,CA,AB tại D,E,F
~> cm
\frac{AK}{KD} . \frac{BK}{KE} . \frac{CK}{KF} - ( \frac{AK}{KD} +\frac{BK}{KE} +\frac{CK}{KF} ) =2