Toán 9 Bài tập hình học tuyển sinh 10

Monokuma

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2018
40
3
21
19
TP Hồ Chí Minh
Thcs âu lạc

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp (O; R), tiếp tuyến tại B và C cắt nhau tại N
a) CM: tứ giác NBOC nội tiếp
b) Vẽ dây AM// BC. CM: ABCM là hình thang cân
c) đường thẳng MN cắt (O) tại E, AE cắt BC tại D. Chứng minh BD=DC
a)NBOC có hai góc B và C tổng = 180 độ nên NBOC nội tiếp
b) AM//BC => góc MAC = góc ACB => sđ cung MC = sđ cung AB => sđMC + sđ AM = sđ AB + sđ AM <=> sđ AC = sđ MB <=> góc ABC = góc MCB
=> AMCB là hình thang cân
c) bạn thử chứng minh O, D, N thẳng hàng coi sao...
 
Top Bottom