Bài tập hè , giúp đỡ mình với

D

darktuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> cos^2 a + cos^2 (60*+a) + cos^2 (60*-a)= 3/2
2> 4sinAsin(II/3 -A)sin(II/3+A )= sin3A
3> 4cosAcos(II/3-a)cos(II/3+A)= cos3A
4> sin^2(a+b)-sin^2 a- sin^2 b = 2sin a sin b cos(a+b)
5> cos^2 a+ cos^2 ( 2II/3+a) + cos^2( 2II/3 - a) = 3/2
6> tan3a - tan2a - tan a = tan3a.tan2a.tan a

7> sinx( 1+2cos2x + 2cos4x+ 2cos6x) = sin 7x
8> sin5x - 2sinx( cos4x +cos2x) =sinx
9> sin^3(1+cotx)+cos^3 x ( 1+tanx)= sinx+cosx

chú thích : II là số pi
II/3 : pi trên 3
60* = 60 độ

có gì anh em giúp đỡ bài tập nhiều quá làm ko hết
 
S

sonmike

Chép lại đã.. lâu 0 làm quên hết cách rùi ;)) ...........
 
Last edited by a moderator:
S

sonmike

Bài 5 [tex]cos^2 a+ cos^2 ( 2\pi/3+a) + cos^2( 2\pi/3 - a) = 3/2[/tex]
<=> [tex]cos2a + cos(4\pi/3 + 2a) + cos(4\pi/3 - 2a) = 0 [/tex] (hạ bậc)
<=> cos2a-cos2a = 0 <=> Tập nghiệm là R
bài 1 cũng kiểu này lun..
(chưa ra kết quả là R bao h.. 0 pit có sai 0 nhỉ ;)))
 
C

cupid9x3011

Tớ học kem' lem' nhưng cũng lam` dc vài bài: Dùng công thức hạ bậc
1>>cos^2 a + cos^2 (60*+a) + cos^2 (60*-a)= cos 2a + 1/2 + cos(120*+2a)+ 1/2+ cos (120*- 2a) + 1/2
= cos 2a + ( cos (120*+2a)+ cos(120*-2a)) +3/2=cos 2a +2 cos 120*cos2a +3/2= 3/2 (đpcm)
2>>4sinAsin(II/3 -A)sin(II/3+A )= 2 sina(cos 2a-cos2II/3)= 2sina( cos2a+1/2)= 2sinacos2a + sina=sin 3a- sina+sina
= sin 3a
3>> 4cosAcos(II/3-a)cos(II/3+A)= 2cosa( cos 2a + cos2II/3) = 2cosa( cos2a-1/2)= cos3a+cosa-cosa= cos3a
Dang còn tiếp nhưng phải ăn cơm đa :D
 
C

cupid9x3011

bạn oi đây là chưng' minh phuong trình cơ mà??? Ban giải ra chẳng co' tập nghiệm =R :D
 
C

cupid9x3011

Tiếp nhé
4>> Dùng công thức hạ bậc cho[TEX]sin^2a[/TEX] và [TEX]sin^2b[/TEX] để nguyên [TEX]sin^2(a+b)[/TEX].
=[TEX]sin^2(a+b) - \frac{1}{2}+ \frac{cos2a}{2} - \frac{1}{2}+ \frac{cos2b}{2} [/TEX]
=[TEX]sin^2(a+b)- 1+ \frac{cos2a+cos2b }{2}[/TEX]
=[TEX]cos(a+b)cos(a-b)-cos^2(a+b) [/TEX]
=[TEX] cos(a+b)[cos(a-b)-cos(a+b) ] [/TEX]
=[TEX]2cos(a+b)sinasinb[/TEX](dpcm)
5>> theo ban sonmiken ay
6>>= [TEX](tan3a-tana) - tan 2a[/TEX]
=[TEX]\frac{sin2a}{cos3acosa} - \frac{sin2a}{cos2a}[/TEX]
=[TEX]sin2a. \frac{cos2a-cos3acosa}{cosa cos2a cos3a} [/TEX]
=[TEX]\frac{sin2a sinas in3a}{cosa cos2a cos3a}[/TEX]
=[TEX]tanatan2btan3b[/TEX](dpcm)
7>>=[TEX]sinx+ 2sinxcos2x+ 2sinxcos4x+2 sinxcos6x[/TEX]
=[TEX]sinx+sin3x-sinx+sin5x-sin3x+sin7x-sin5x[/TEX]
=[TEX]sin7x[/TEX](dpcm)
8=[TEX]sin5x-2sinxcos4x-2sinxcos2x[/TEX]
=[TEX]sin5x-sin5x+sin3x-sin3x+sinx[/TEX]
= [TEX]sinx[/TEX]
9= [TEX]sin^3x+cos^3x+ sin^2xcosx+sinxcos^2x[/TEX]
=[TEX][sinx+cosx][sin^2x+cos^2x+2sinxcosx][/TEX]
= [TEX][sinx+cosx][sinx+cosx]^2[/TEX]
=[TEX]sinx+cosx[/TEX] (dpcm)

Vậy là đã xong !! phù chép mêt ghê! Thank tớ cái nha :D
 
D

darktuan

bài tập hè hơn 100 bài cả hình cả đại mới làm được hơn 30 bài ^^
cảm ơn vì đã giúp
 
Top Bottom