Toán 9 Bài tập hàm số

Hoàng Thuỳ Dương

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười hai 2017
80
129
36
18
Thanh Hóa
THCS T.Chíng
View attachment 157394
Giúp mình câu b với .
Mình xin cảm ơn .
[tex]\Delta =(m-2)^{2}+2[/tex] => pt luôn có 2 no pb
Theo viét: [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=2(m-1) & & \\ x_{1}x_{2}=2m-5 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Ta có: [tex](x_{1}^{2}-2mx_{1}+2m-1)(x_{2}-2)\leq 0<=> (x_{1}^{2}-2mx_{1}+2x_{1}+2m-5+4-2x_{1})(x_{2}-2)\leq 0[/tex]
[tex]<=> (2-x_{1})(x_{2}-2)\leq 0[/tex] đến đây nhân tung ra thay m vào là ok.
 
  • Like
Reactions: Nam Quốc
Top Bottom