bài tập hàm số

C

conangasama

gõ cũng lâu để minh gợi ý ta tính y` lại có he so góc của x+2y-3=0 là -0,5---------->y`.-0,5=-1 sau đó bạn biện luận n của pt tìm đc theo vi-et là xong
 
G

giathi95

gợi ý nói làm qué gì

Đầu tiên, tính y'= [TEX]mx^2+ 2(m-1)x+ 4-3m[/TEX]
ta thấy để thỏa mãn ycbt ==> y'= 2 ==> ta có pt
[TEX]mx^2+ 2(m-1)x+ 2-3m=0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX](x-1)(mx+3m-2)=0[/TEX]
x=1 thỏa mãn >0 => pt mx+3m-2=0 có 1 nghiệm dương, khác 1 \Leftrightarrow [TEX]0<m<\frac{2}{3}[/TEX] và m khác 1
 
Top Bottom