Hóa 11 Bài tập H+ + No3-

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]

Câu 3 :
$m_O(X)=1,76 g \rightarrow n_O=0,11 mol$
Gọi a, b là số mol ban đầu của 2 kim loại
$24a+56b=4,16$
6 gam chất rắn gồm $MgO, Fe_2O_3$
$40a+80b=6$
$\rightarrow a=0,01 mol$
$b=0,07 mol$
$n_{HCl}=2n_O=0,22 mol$
Dung dịch Y gồm $n_{MgCl_2}=0,01 mol$
$n_{FeCl_2}=x$
$n_{FeCl_3}=y$
Bảo toàn Fe : $x+y=0,07$
Bảo toàn Cl : $2x+3y=0,2$
$\rightarrow x=0,01 mol$
$y=0,06 mol$
$\rightarrow n_{Ag}=n_{Fe^{+2}}=0,01 mol$
$n_{AgCl}=0,22 mol$
$\rightarrow m=32,65g$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
Top Bottom