Vật lí Bài tập giao thoa sóng

Nguyễn minh hoànggggg

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
5
1
21
24
Khánh Hòa
Ischoll nha trang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: Tại nguồn O có một sóng cơ lan truyền trên mặt nước với tần số f=20Hz và tốc độ truyền sóng là 70cm/s .Hai điểm M và N trên mặt nước, thuộc cùng một phương truyền sóng cách O lần lượt là 20,5cm và 50cm . Số điểm dao động cùng pha với nguồn O trong khoảng MN ( giải dùm em bài này với . Đáp án là : 9 điểm)
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
Bài1: Tại nguồn O có một sóng cơ lan truyền trên mặt nước với tần số f=20Hz và tốc độ truyền sóng là 70cm/s .Hai điểm M và N trên mặt nước, thuộc cùng một phương truyền sóng cách O lần lượt là 20,5cm và 50cm . Số điểm dao động cùng pha với nguồn O trong khoảng MN ( giải dùm em bài này với . Đáp án là : 9 điểm)

[tex]\lambda[/tex] =[tex]\frac{v}{f}[/tex] =0,035 (m)
gọi I là một điểm thuộc đoạn MN dao động cùng pha với nguồn O
có [tex]\frac{2.pi.OI}{\lambda }[/tex]=k.2.pi <=>OI=k.[tex]\lambda[/tex]
có : 0,205 <OI<0,5 <=>0,205 < k.0,035 <0,5 <=>5,86 <k<14,3 => k=(6;7;8;9;10;11;12;13;14) => 9 điểm
 
  • Like
Reactions: bienxanh20

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
20180105_205023_resized.jpg
Bài1: Tại nguồn O có một sóng cơ lan truyền trên mặt nước với tần số f=20Hz và tốc độ truyền sóng là 70cm/s .Hai điểm M và N trên mặt nước, thuộc cùng một phương truyền sóng cách O lần lượt là 20,5cm và 50cm . Số điểm dao động cùng pha với nguồn O trong khoảng MN ( giải dùm em bài này với . Đáp án là : 9 điểm)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: tienlong142

Nguyễn minh hoànggggg

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
5
1
21
24
Khánh Hòa
Ischoll nha trang
[tex]\lambda[/tex] =[tex]\frac{v}{f}[/tex] =0,035 (m)
gọi I là một điểm thuộc đoạn MN dao động cùng pha với nguồn O
có [tex]\frac{2.pi.OI}{\lambda }[/tex]=k.2.pi <=>OI=k.[tex]\lambda[/tex]
có : 0,205 <OI<0,5 <=>0,205 < k.0,035 <0,5 <=>5,86 <k<14,3 => k=(6;7;8;9;10;11;12;13;14) => 9 điểm
Cho e hỏi O lúc này có nằm trong đoạn MN k ạ
 
  • Like
Reactions: tienlong142
Top Bottom