Bài tập giao thoa sóng

Q

qa_dn97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt chất lỏng có 2 nguồn cùng pha, kết hợp: S1, S2 cách nhau l=20cm, f=20Hz cùng pha ban đầu bằng 0. v=4m/s. Những điểm M nằm trên đường trung trực của S1,S2 cách trung điểm O của S1,S2 một khoảng nhỏ nhất là x, biết M dao động cùng pha với trung điểm O. Tìm x.
 
O

oneday_youwilllove

Gần O và cùng pha vs O thì gần O thì cách O 1 khoãng la lamda. Bạn vẽ cái đg tròn tâm S bán kính SO, bạn lấy điểm M trên đ đ trung trực rồi vẽ đg tròn tâm S bán kính M. sau đó thấy SM=SO+lamda, SM=x, SO bik rùi, lập pytaga cho SMO @-)
 
Q

qa_dn97

Gần O và cùng pha vs O thì gần O thì cách O 1 khoãng la lamda. Bạn vẽ cái đg tròn tâm S bán kính SO, bạn lấy điểm M trên đ đ trung trực rồi vẽ đg tròn tâm S bán kính M. sau đó thấy SM=SO+lamda, SM=x, SO bik rùi, lập pytaga cho SMO @-)


Mình chưa hiểu cách giải của bạn lắm, bạn giải thích kỹ hơn được ko ?
 
O

oneday_youwilllove

bạn mua quyển Cẩm nang vật lý đi, trong đó có nhiều dạng bt hay lắm:)
 
S

smartboy97

Trả lời cho câu hỏi trên

Bạn không cần mua đâu, trên trang hoctroz.com nè, có gần như đầy đủ các dạng bài tập và cách giải lun lun rồi. Mình thấy bài tập ở đó khá nhiều và phong phú nữa.
 
Top Bottom