Hóa 9 Bài tập giải

0989219321

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười hai 2020
45
35
21
16
Bình Dương

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,481
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
$n_{CuO}=0,1$
$CuO+2HCl \rightarrow CuCl_2+H_2O$
0,1----0,2--------0,1
$m_{CuCl_2}=0,1.135=13,5g$
$m_{HCl}=0,2.36,5=7,3$
=>$m_{ddHCl}=\frac{7,3.100}{7,3}=100g$
 
  • Like
Reactions: gnghi.nd

gnghi.nd

Học sinh gương mẫu
Thành viên
3 Tháng chín 2020
467
5,734
451
Bến Tre
HMF
[TEX]n_{CuO}[/TEX] = [TEX]\frac{8}{80}[/TEX] = 0,1 mol
a)
[TEX]CuO + 2HCl \rightarrow CuCl_2 + H_2O[/TEX]
0,1 mol--> 0,2 mol------>0,1 mol
b)
[TEX]m_{CuCl_2}[/TEX] = 0,1*135 = 13,5 g
c)
[TEX]m_{dung dịch HCl}[/TEX] = [TEX]\frac{0,2*36,5}{7,3}[/TEX]*100 = 100 g
 
Top Bottom