Hóa 9 Bài tập giải

0989219321

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười hai 2020
45
35
21
16
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 32g hỗn hợp gồm Cu và Fe vào 200ml dd HCl.Phản ứng xong thu được 4,48l khí H2
a)PTHH
b)KL mỗi kim loại có trong hỗn hợp ban đầu
c)Tính % KL mỗi kim loại có trong hỗn hợp ban đầu
d)Tính nồng độ mol dd axit đã dùng
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
cho 32g hỗn hợp gồm Cu và Fe vào 200ml dd HCl.Phản ứng xong thu được 4,48l khí H2
a)PTHH
b)KL mỗi kim loại có trong hỗn hợp ban đầu
c)Tính % KL mỗi kim loại có trong hỗn hợp ban đầu
d)Tính nồng độ mol dd axit đã dùng
a. Fe + 2HCl -> $FeCl_2$ +$H_2$
0,2 0,4 <- 0,2
Lưu ý: Cu không tác dụng với HCl và $H_2SO_4$ loãng nha
b.=> $m_{Fe}$ = 0,2.56=11,2g
=> $m_{Cu}$= 32 -11,2 =20,8g
c. =>%Fe = [tex]\frac{11,2}{32}.100[/tex]= 35%
=>%Cu= 100% - 35% = 65%
Hoặc %Cu= [tex]\frac{20,8}{32}.100[/tex]= 65% nha mà cách trên nhanh hơn ^ ^
d. Theo phương trình ta thấy:
$n_{HCl}$=0,4 mol
=> $C_M_{HCl}$= [tex]\frac{0,4}{0,2}[/tex]=2M
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
Top Bottom