Bài tập giải phương trình hóa học 8

Q

qnhuvcb

Q

quynhphamdq

$a)Fe_2O_3 + 3H_2 -> 2Fe + 3H_2O$
=> Số Phân tử $Fe_2O_3$ : số phân tử $H_2$ : số nguyên tử $Fe$ : số Phân tử $H_2O$=$1:3:2:3$
$b)2Cl_2 + 2H_2O -> 4HCl + O_2$
=> Số Phân tử $Cl_2$ : số phân tử $H_2O$ : số phân tử $HCl$ : số Phân tử $O_2$=$2:2:4:1$
$c)C_2H_6O + 3O_2 -> 2CO_2 + 3H_2O$
=> Số Phân tử $C_2H_6O$ : số phân tử $O_2$ : số Phân tử $CO_2$ : số Phân tử $H_2O$=$1:3:2:3$
$d)3Fe_3O_4 + 8Al -> 4Al_2O_3 + 9Fe$
=> Số Phân tử $Fe_2O_3$ : số nguyên tử $Al$ : số Phân tử $Al_2O_3$ : số nguyên tử $Fe$=$3:8:4:9$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom