Hóa 8 Bài tập đồng vị

hancutes1

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2022
1
2
21
15
Trà Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Theo đvc thì NT của h = 1,008. O = 15,994. C = 12,011, Cl = 35,7453.
Nếu chọn 35 17 Cl làm đơn vị, nghĩa là 1 đvCl có khối lượng bằng 1/35 khối lượng 1 nguyên tử đồng vị 35 Cl.
Khối lượng nguyên tử của hidro và oxi là bnhieu đvCl?
Biết 1 nguyên tử đồng vị C-12 nặng 19,921.10-24 g
1 nguyên tử đồng vị Cl-35 nặng 58,087.10-24 g.
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Theo đvc thì NT của h = 1,008. O = 15,994. C = 12,011, Cl = 35,7453.
Nếu chọn 35 17 Cl làm đơn vị, nghĩa là 1 đvCl có khối lượng bằng 1/35 khối lượng 1 nguyên tử đồng vị 35 Cl.
Khối lượng nguyên tử của hidro và oxi là bnhieu đvCl?
Biết 1 nguyên tử đồng vị C-12 nặng 19,921.10-24 g
1 nguyên tử đồng vị Cl-35 nặng 58,087.10-24 g.
hancutes1Ta có 1dvCl= [imath]\dfrac{58,087.10^{-24}}{35}[/imath]=a ( bạn tự tính giúp mình nhé)
1dvC= [imath]\dfrac{19,921.10^{-24}}{12,011}[/imath]=b ( bạn tự tính giúp mình nhé)
=> Khối lượng nguyên tử H= 1,008. b= x (g)
và Khối lượng nguyên tử O= 15,994.b= y (g)
=> Khối lượng nguyên tử H theo dvCl= [imath]\dfrac{x}{a}[/imath]= (dvCl)
và Khối lượng nguyên tử O theo dvCl= [imath]\dfrac{y}{a}[/imath]= (dvCl)

Bạn còn thăc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức các môn học khác tại đây: THIÊN ĐƯỜNG KIẾN THỨC
 
Top Bottom