Bài tập đơn giản cần hướng dẫn

K

kimball19941994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

61.Cho hh Na,K hoà tan hết vào nước thu được đ X và 13,44(l,Dkc) khí H2. Thể tích dd hhop H2So4 0,5M và HCM 1M cần dùng để trung hoà hết dung dịch X là ?
64.Hoà tan 10,1(g) hhop 2KLK ở 2 chu kỳ liên tiếp vào nước thu được dd X. Để trung hoà 1/2 đd X cần 1,5l đ HCL + HNO3 có pH = 1 hai KLK là (DS hình như là Na,K)
77. Hoà tan hoàn toàn m(g) hh gồm 1KLK va 1 KLKT vào nước thu được 3.36(l,DKC) khí và dd X thể tích dd HCM 2M tối thiểu cần dung để trung hoà dd X là ?
69. chia m(g) hh gồm một muối clorua kim loại kiềm và BaCL2 thành hai phần bằng nhau
_P1 : Hoà tan hết vào nước rồi cho tác dung với dd AgNO3 thu được 12,915(g) kết tủa
_P2 : đem điện phân nóng chảy hoàn toàn thu được V(ldkc) khí ở Anot. Giá trị của V là (Hình như là 1,008)
_(CHỉ em cách giải nhanh nếu bài mà dài + có PT lạ thì cho mình xin cách giải chi tiết, trình bày chi tiết ra đáp án dùm em luôn, tại em chậm hiểu lắm ) :(
 
T

tuan13a1

dễ quá em ơi

ptpu: m +h2o--------> moh +0.5h2
n(moh) =2*nh2 =1.2 mol
gọi v là thể tích cần tìm.-----> nh+ =noh- =1.2=2v-------> v=0.6l
 
G

gvnguyentantrung

giải đáp thắc mắc

61.Cho hh Na,K hoà tan hết vào nước thu được đ X và 13,44(l,Dkc) khí H2. Thể tích dd hhop H2So4 0,5M và HCM 1M cần dùng để trung hoà hết dung dịch X là ?

Giải nhanh, ko cần viết pt,nhưng em phải thấy được
KL kiềm,kiềm thổ gặp nước sinh hidro thì: mol OH- luôn gấp đôi mol H2
mol H+=2.mol H2SO4+mol HCl
PỨ TRUNG HÒA:Mol H+=mol OH-

Thế số vào giải nhe em!


64.Hoà tan 10,1(g) hhop 2KLK ở 2 chu kỳ liên tiếp vào nước thu được dd X. Để trung hoà 1/2 đd X cần 1,5l đ HCL + HNO3 có pH = 1 hai KLK là (DS hình như là Na,K)

pH=-lg[H+]=>NỒNG ĐỘ H+=>mol H+
PỨ TRUNG HÒA:Mol H+=mol OH-


77. Hoà tan hoàn toàn m(g) hh gồm 1KLK va 1 KLKT vào nước thu được 3.36(l,DKC) khí và dd X thể tích dd HCM 2M tối thiểu cần dung để trung hoà dd X là ?
 
K

kimball19941994

Thầy coi dùm em xem em có bị lỗi chỗ nào không ?
64/
=>[H] = 0.1M => nH = 0,1 x 1,5 = 0,15 (mol) =nOH
mà đề kêu là trung hoà chỉ 1/2 nên nOH = 0,3
=>M trung bình 2 kim loại = 33.6 => ...
(Thầy cho em hỏi số mol H+ = OH - Thì liên quan gì đến kim loại ban đầu đề cho ạ,em thấy nó không có nhóm OH )

77/nH2 = 0,15 => nH+ = 0.3= 2V = > V = 0,15 = 150ml
(Phải không ạ )
Thầy có cách nào giải tắt hơn không
(Thầy cho em hỏi hướng giải bài này )
78.Hoà tan hoàn toàn 35,7g hh 1 muối cacbonat của KL hoá trị 1 và 1 muối cacbonat của kim loại hoá trị 2 bằng dd HCL thấy thoát ra 6,72(l,dkc) khí. Khi cô cạn dung dịch sau phản ứng thì khối lượng muối khan thu được là ?
 
D

desert_eagle_tl

78.Hoà tan hoàn toàn 35,7g hh 1 muối cacbonat của KL hoá trị 1 và 1 muối cacbonat của kim loại hoá trị 2 bằng dd HCL thấy thoát ra 6,72(l,dkc) khí. Khi cô cạn dung dịch sau phản ứng thì khối lượng muối khan thu được là ?



[TEX]n_{CO_2} = 0,3 mol [/TEX]

Ta có : [TEX] \frac{m - 35,7}{71 - 60} = 0,3[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m = 39 gam . [/TEX]
 
K

kimball19941994

_Bác ơi, bác làm PP tăng giảm khối lượng phải không ạ ?
_Bác cho em hỏi là Lấy khối lượng mol của Cl2 - CO3 thì ra delta M
_NHưng nếu nó Hoá trị 1 chỉ có 1 gốc Cl thì sao ạ (VD NaCl) ... bài này củng thế mà sao bác chỉ cho nó là hoá trị 2
_Bác giải thích cho em hiểu :(
 
Top Bottom