Sinh 10 Bài tập DNA

hao02012003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
27
1
21
21
Quảng Trị
Trường THPT Chế Lan Viên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn phân tử ADN có khối lượng 75*10^-4 đvC.Số nucleotit loại A=2/3 số nu loại G.
a) Xác định số nu mỗi loại của đoạn ADN
b) Xác định số liên kết hidro của đoạn ADN.

Một đoạn ADN có 1800 nucleotit,trong đó số nucleotit lọa A=600.
a)xác định chiều dài của đoạn ADN
b)Xác định số nu loại T,G,X của đoạn ADN đó.
c) Xác định số liên kết hidro trong đoạn ADN đó.
 
Last edited by a moderator:

annhien2222

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2018
36
11
21
Thanh Hóa
THPT Mai Anh Tuấn
Tong so nu cua ADN la: N=75.10^4 :300=2500 (nu)
Ta co: 2A+2G=2500 ma A=2/3G
=> G=X=750
A=T=2/3. 750=500
b, so lien ket hidro cua ADN la
2A+3G=2.500+750.3=3250 (lk)
mk nghi bn ghi sai de r cho 75,10^-4

a, L=N.3,4 :2= 1800.3,4:2= 3060 (A*)
b, A=T=600
G=X=1800-(600.2)/2=300
c,so lk hidro cua ADN la
2A+3G=600.2+3.300=2100
 
Last edited by a moderator:

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
a, L = N/2 x 3,4 = 1800/2 x 3,4 = 3060 (angstron)
b Theo nguyên tắc bổ sụng:
A = T = 600 (nu)
G = X = N/2 - A = 300 (nu)
c, H = 2A + 3G = 2 x 600 + 3 x 300 = 2100 (liên kết hidro)
 
Last edited:
Top Bottom