Sinh 10 Bài tập DNA

que6789

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2014
321
165
76
Thanh Hóa
THPT Dương Đình Nghệ
Hiệu số phần trăm nu loại A với nu khác với nó bằng 20% tổng số nu của gen suy ra:
%A - %G = 20% (1)

Lại có: %A + %G = 50% (2)

Từ (1) & (2) => %A = 35% và %G = 15%

Gen có 3450 liên kết Hidro

Do đó: 2A + 3G = 3450 => 2 . 35% + 3 . 15% = 3450

=> N = 3000 nu

=> A = 1050 nu = T và G = 450 nu = X

Làm giùm mình bài này với
Một ADN có 4080A, mạch 1 có A:T:G:X lần lượt 1:2:3:4. Tính sl từng loại nu
mình làm rồi nhé
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Thanhkibo

Thanhkibo

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2018
7
1
6
20
Quảng Bình
Thpt lê quý đôn
Hiệu số phần trăm nu loại A với nu khác với nó bằng 20% tổng số nu của gen suy ra:
%A - %G = 20% (1)

Lại có: %A + %G = 50% (2)

Từ (1) & (2) => %A = 35% và %G = 15%

Gen có 3450 liên kết Hidro

Do đó: 2A + 3G = 3450 => 2 . 35% + 3 . 15% = 3450

=> N = 3000 nu

=> A = 1050 nu = T và G = 450 nu = X
Làm giùm mình bài này với
Một ADN có 4080A, mạch 1 có A:T:G:X lần lượt 1:2:3:4. Tính sl từng loại nu
 

Thanhkibo

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2018
7
1
6
20
Quảng Bình
Thpt lê quý đôn
Last edited by a moderator:

tuilahuyen0112@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2018
8
1
21
Mạch 1 của gen có A bằng 15% g bằng 15% trên mạch bổ sung có A bằng 40%
a) tính tỷ lệ phần trăm từng loại nu trên mỗi mạch đơn
b) biết G2 = 360 nu tính số lượng từng loại nu trên mỗi mạch
c) số liên kết hóa trị trên mạch đơn của gen làm ơn giúp mình câu a câu b Mình cảm ơn
 
Last edited by a moderator:

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,700
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Cảm ơn bạn


Mà câu này biết làm k làm giúp với còn 1 câu :(((
ADN có H= 3980, N=3880. Mạch 1 có A=10%, G=30% số nu của mạch. Tính sl từng loại nu trên mỗi mạch
câu này mình làm nhưng cái H không dùng đến neenkhoong biết đúng không
Đề này còn yêu cầu nào nữa k??
Nếu chỉ cần tìm số lượng từng loại nu thì cần gì đến H nữa?
Mạch 1 của gen có A bằng 15%, G bằng 15% trên mạch bổ sung có A bằng 40%
a) tính tỷ lệ phần trăm từng loại nu trên mỗi mạch đơn
b) biết G2 = 360 nu tính số lượng từng loại nu trên mỗi mạch
c) số liên kết hóa trị trên mạch đơn của gen làm ơn giúp mình câu a câu b Mình cảm ơn
Bạn đăng bài thì nên ngắt dấu câu tí nhé ... đọc khó hiểu quá à
a, Theo g.t: A1=15%; G1=15%; A2=40%
=> NTBS có:
A1=T2=15%
T1=A2=40%
G1=X2=15%
X1=G2=100%-15%-40%-15%=30%
b, thay vào tỉ lệ % để tính số lượng
 
Top Bottom