Vật lí 12 Bài tập điện xoay chiều

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Câu này làm sao vậy mọi người
hh0926261619Từ dữ kiện ban đầu: [imath]I=\dfrac{U}{\sqrt{R^2+Z_L^2}}\Rightarrow \sqrt{R^2+Z_L^2}=\dfrac{U}{I}[/imath]
và [imath]tan(\varphi)=\dfrac{Z_L}{R}[/imath]
[imath]\Rightarrow[/imath] Tính được [imath]R[/imath] và [imath]Z_L[/imath]
Mình giả sử đoạn mạch [imath]X[/imath] gồm [imath]R'[/imath] và [imath]Z_C[/imath]
Lại có phương trình [imath]\sqrt{(R+R')^2 +(Z_L-Z_C)^2}=\dfrac{U}{I'}[/imath]
Và [imath]tan\varphi'=\dfrac{Z_L-Z_C}{R+R'}[/imath]
Từ hệ giải được [imath]R'[/imath] và [imath]Z_C[/imath]
[imath]\Rightarrow P=I'^2.R'[/imath]

Tham khảo thêm Ôn thi THPTQG môn Vật Lí 2022
 
  • Love
Reactions: Khoai lang
Top Bottom