Hóa 12 Bài tập điện phân

diephungnguyen1606@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
37
14
6
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
điện phân 2l dd X (FeCl2 0,1M và BaCl2 0,2M) với I=5A đến khi kết tủa hết ion kim loại bám trên catot thì thời gian điện phân là bn????

Mol FeCl2 0,2, mol Ba(OH)2 = 0,4
Phản ứng điện phân
FeCl -> Fe + Cl2. (1)
0,2-------0,2
BaCl2 + 2 H2O -> H2 + Cl2 + Ba(OH)2 (2)
Khi kết tủa hết Fe2+ => chỉ xảy ra (1)
t = 2*0,2*96500/5 = 7720 s
 
Top Bottom