Hóa [Lớp 12] Bài tập điện phân

A.Châu

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2017
9
1
26
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, hòa tan 50 gam Cuso4 .5H2O vào 200 ml dd HCl 0,6M đc dd X . Điện Phân dd X với điện cực trơ cường độ dòng điện 1,34 A trong thời gian 4 giờ , Hiệu suất đp là 100 % . Khối lượng kim loại tạo thành ở catot và thể tích khí (đktc) ở anot là ?
2, Điện phân 100ml dd CuSO4 0,1M và AgNo3 0,2 M với điện cực trơ . Sau ngừng đphân đc đ A chứa 2 ion kim loại . Thêm NaOh vào A đc kết tủa . Đem nung ktua ngoài ko khí đến khối lg ko đổi đc chất rắn 1,96 g. Tính thể tích khí thu đc ở anot?
3, Đphân 400 ml dd CuSo4 0,2 M vs điện cực trơ , I=5A trong 6phust 28 giây , hiệu suất 100%. Tính độ tăng khối lượng ở catot >?
 
  • Like
Reactions: bienxanh20

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1, hòa tan 50 gam Cuso4 .5H2O vào 200 ml dd HCl 0,6M đc dd X . Điện Phân dd X với điện cực trơ cường độ dòng điện 1,34 A trong thời gian 4 giờ , Hiệu suất đp là 100 % . Khối lượng kim loại tạo thành ở catot và thể tích khí (đktc) ở anot là ?
2, Điện phân 100ml dd CuSO4 0,1M và AgNo3 0,2 M với điện cực trơ . Sau ngừng đphân đc đ A chứa 2 ion kim loại . Thêm NaOh vào A đc kết tủa . Đem nung ktua ngoài ko khí đến khối lg ko đổi đc chất rắn 1,96 g. Tính thể tích khí thu đc ở anot?
3, Đphân 400 ml dd CuSo4 0,2 M vs điện cực trơ , I=5A trong 6phust 28 giây , hiệu suất 100%. Tính độ tăng khối lượng ở catot >?
quy chung lại cách làm của 3 bài này nhé
bạn dùng công thức là: [tex]m=\frac{A.I.t}{n.F}[/tex]
trong đó:
A là số khối của kim loại (nhớ là của kim loại nhé, VD: Cu là 64)
I là cường độ dòng điện
t là thời gian điện phân
n là hóa trị của kim loại trong hợp chất ban đầu
F là hằng số Faraday, F=96500 (quên mất đơn vị rồi, hihi)
 

A.Châu

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2017
9
1
26
23
Bạn hướng dẫn mình 1 bài có đc ko ? Mik làm nhưng ko ra đáp án
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
3, Đphân 400 ml dd CuSo4 0,2 M vs điện cực trơ , I=5A trong 6phust 28 giây , hiệu suất 100%. Tính độ tăng khối lượng ở catot >?
n(CuSO4) = 0,08
Áp dụng CT:
[tex]m=\frac{A.I.t}{n.F}=\frac{64.5.388}{2.96500} \approx 0,6433g[/tex]
 
Top Bottom