Bài tập điện phân .

H

huyhoang94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Điện phân dd NaOH với cường độ ko đổi là 10A trong thời gian là 268 giờ . Sau

điện phân còn lại 100g dd NaOH 24% . C% của dd NaOH ban đầu =?

a, 1,2%
b, 2,4%
c,4,8%
d,9,6%

2, Điện phân có màng ngăn 500ml dd chứa hỗn hợp gồm CuCl2 0.1M, CaCl2 0.5M

( điện cực trơ , hiệu suất đp=100% ) với I =5A và time =3860 s . Dd thu dc sau đp có

khả năng hòa tan m g Al , giá trị lớn nhất của m là ?

a, 6.5
b. 3,25
c. 2,7
d,...
mình lm ra đáp án a nhưng thầy giáo đọk là b @@
 
L

li94

1, Điện phân dd NaOH với cường độ ko đổi là 10A trong thời gian là 268 giờ . Sau
điện phân còn lại 100g dd NaOH 24% . C% của dd NaOH ban đầu =?
a, 1,2%
b, 2,4%
c,4,8%
d,9,6%

n e = 100

đp NaOH chính là đp nước

[TEX]C = \frac{24}{100 + 50.18}.100 = 2,4[/TEX]




 
R

redtwilight_56

2, Điện phân có màng ngăn 500ml dd chứa hỗn hợp gồm CuCl2 0.1M, CaCl2 0.5M

( điện cực trơ , hiệu suất đp=100% ) với I =5A và time =3860 s . Dd thu dc sau đp có

khả năng hòa tan m g Al , giá trị lớn nhất của m là ?

a, 6.5
b. 3,25
c. 2,7
d,...
mình lm ra đáp án a nhưng thầy giáo đọk là b @@


Thầy đọc đúng rồi bạn ạ

Hỗn hợp sau có thể hòa tan đc Al điều đó có nghĩa có thể tạo Axit (H+) hoặc có thể tạo bazo (OH-):

theo bài ra ta có: số mol của CuCl2 và CaCl2 lần lượt là 0.05 mol và 0.25 mol

Ở Catot (-): Cu2+ : 0.05 mol , H2O

Ở anot (+): Cl- : 0.6 mol , H20

Ta viết các quá trình điện phân cho cả 2 điện cực rồi xét từng th sau:

Ở Catot: Cu2+ + 2e ==> Cu

có thêm sự điện phân của H20: 2H20 + 2e ==> H2 + 0h-

ở anot: 2Cl- ==> Cl2 + 2e

sự điện phân của H20: 2H20 ==> 4H+ + 4e + 02

ta tính đc số mol e trao đổi = IT/F = 0.2 mol

Dựa vào kết quả trên vậy ta có:

Chỉ có ở catot mói xảy ra sự điện phân của H20

==> số mol Oh- = 0.2 - 0.05*2 = 0.1 mol

Zn + 20h- ==> Zn02 2- + H2

vậy ta có Số mol Zn = 0.1/2 = 0.05 mol

==> m = 0.05*65 = 3.25

Bạn chép đầu bài sai nhá, Zn chứ không phải Al
 
H

huyhoang94

uh , Zn chứ ko phải Al

nhưng mình viết pt này thì lại lm sai : Zn + H2O +OH (-) --> ZnO2(-) +3/2 H2

tỉ lệ Zn và OH(-) là 1:1
 
Top Bottom