Vật lí Bài tập điện học

KE PHAN CHUA THU 3

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
119
80
21
21
Nghệ An
THCS LE Hong Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có các bóng đèn n có ghi( 6V-12W) được mắc vào các đỉnh A1 , A2 ...An tạo thành các cạnh của mạch kín, đặt 1 hiệu điện thếqua điện trở 4 ôm với đỉnh An và A1, với đỉnh An và A3 thì công suất của vong mạch là như nhau( hđt ko đổi) tính có bao nhiêu đèn
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
có các bóng đèn n có ghi( 6V-12W) được mắc vào các đỉnh A1 , A2 ...An tạo thành các cạnh của mạch kín, đặt 1 hiệu điện thếqua điện trở 4 ôm với đỉnh An và A1, với đỉnh An và A3 thì công suất của vong mạch là như nhau( hđt ko đổi) tính có bao nhiêu đèn
Ta có:
- Khi mắc U vào hai đỉnh An và A1:
Điện trở của vòng đèn:
[tex]R1 = \frac{(n-1)*R*R}{(n-1)R+R}= \frac{(n-1)R}{n}[/tex]
- Khi mắc U vào_________ và A3:
_________________:
[tex]R2=\frac{(n-3)R*3R}{(n-3)R+3R}=\frac{3(n-3)R}{n}[/tex]
Với R = U^2/P = 3 ôm
Ta có công thức :
[tex]r^2=\frac{(n-1)R}{n}*\frac{3(n-3)R}{n} <=> 4^2= \frac{3(n-1)}{n}*\frac{9(n-3)}{n}[/tex]
=> n= 9
C/m công thức:
[tex]Theo đề bài ta có: P1 = P2 <=> \frac{U^2*R1}{(R1+R)^2}=\frac{U^2*R2}{(R2+R)^2} <=> R1*R2 = R^2[/tex]
 
Top Bottom