Bài tập di truyền

D

dilisp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giải giúp mình câu này với, càng chi tiết càng tốt :D
.giao phấn 1 cây(P) đều có hoa màu trắng thuần chủng, thu được F1 gồm 100% caauy có hoa màu đỏ.Cho F1 tự thụ phấn, thu được F2 có kiểu hình phân li theo tỉ lệ 9 cây hoa màu đỏ:7 cây hoa màu trắng.Chọn ngẫu nhiên 2 cây có hoa màu đỏ ở F2 cho giao phấn với nhau.Cho biết không có đôt biến xảy ra.xac suất xuất hiên cây hoa màu trắng Kg đồng hợp lặn
cảm ơn trước :D
 
Y

yct_

mọi người giải giúp mình câu này với, càng chi tiết càng tốt :D
.giao phấn 1 cây(P) đều có hoa màu trắng thuần chủng, thu được F1 gồm 100% caauy có hoa màu đỏ.Cho F1 tự thụ phấn, thu được F2 có kiểu hình phân li theo tỉ lệ 9 cây hoa màu đỏ:7 cây hoa màu trắng.Chọn ngẫu nhiên 2 cây có hoa màu đỏ ở F2 cho giao phấn với nhau.Cho biết không có đôt biến xảy ra.xac suất xuất hiên cây hoa màu trắng Kg đồng hợp lặn
cảm ơn trước :D

ở F2:
9A_B_: đỏ bao gồm 1AABB,2AaBB,2AABb,4AaBb
7trằng

Vì_____((Chọn ngẫu nhiên 2 cây có hoa màu đỏ ở F2)
Lưu ý chỉ có KG AaBb lai với AaBb mới ra được aabb
=> xs có Kg AaBb ở cây thứ nhất là [TEX]\frac{4}{9}[/TEX]
=>xs có Kg AaBb ở cây thứ hai là [TEX]\frac{4}{9}[/TEX]
xs xuất hiện cây hoa màu trắng Kg đồng hợp lặn aabb là [TEX]\frac{1}{16}[/TEX]

Vậy: kết quả là: [TEX]\frac{4}{9}[/TEX] . [TEX]\frac{4}{9}[/TEX] . [TEX] \frac{1}{16}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{81}[/TEX]
 
Top Bottom