Di truyền quần thể

J

jasmine95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Màu hoa do 2 cặp gen tương tác bổ sung quy định. (A_B_) : hoa đỏ, (A_bb),(aaB_): hoa vàng ; (aabb) : hoa trắng. Ở 1 quần thể cân bằng di truyền, tần số alen A=0,4. alen B=0,3
Tính theo lý thuyết, KH hoa đỏ chiếm tỉ lệ bao nhiêu?
[ e cảm ơn]
 
C

canhcutndk16a.

Màu hoa do 2 cặp gen tương tác bổ sung quy định. (A_B_) : hoa đỏ, (A_bb),(aaB_): hoa vàng ; (aabb) : hoa trắng. Ở 1 quần thể cân bằng di truyền, tần số alen A=0,4. alen B=0,3
Tính theo lý thuyết, KH hoa đỏ chiếm tỉ lệ bao nhiêu?

[TEX]f_{aa}=0,6^2=0,36 \Rightarrow f_{A-}=0,64[/TEX]

[TEX]f_{bb}=0,7^2=0,49 \Rightarrow f_{B-}=0,51[/TEX]

\Rightarrow[TEX]f_{A-B-}=0,51.0,64=0,3264[/TEX]
 
Top Bottom