H
hoangduong081198


1. Một con lắc đơn gồm vật nhỏ có khối lượng 0,01 kg và điện tích q=5.10^-6 C được coi là điện tích điểm và dây treo dài 50cm. Ban đầu con lắc chỉ dao động dưới tác dụng của trọng trường. Khi con lắc có li độ bằng 0 thì tác dụng vào điện trường đều mà véc tơ có phương thẳng đứng và chiều hướng xuống, độ lớn 10^4 V/m. g=10m/s^2. Biên độ dao động của con lắc thay đổi như thế nào so với ban đầu.
2. Một con lắc đơn gồm vật nhỏ có khối lượng 0,01 kg và điện tích q=5.10^-6 C được coi là điện tích điểm và dây treo dài 50cm. Ban đầu con lắc chỉ dao động dưới tác dụng của trọng trường. Khi con lắc ở vị trí có vận tốc bằng 0 thì tác dụng vào điện trường đều mà véc tơ có phương thẳng đứng và chiều hướng xuống, độ lớn 10^4 V/m. g=10m/s^2. Cơ năng của con lắc sau khi tác dụng điện trường sẽ thay đổi như thế nào.
2. Một con lắc đơn gồm vật nhỏ có khối lượng 0,01 kg và điện tích q=5.10^-6 C được coi là điện tích điểm và dây treo dài 50cm. Ban đầu con lắc chỉ dao động dưới tác dụng của trọng trường. Khi con lắc ở vị trí có vận tốc bằng 0 thì tác dụng vào điện trường đều mà véc tơ có phương thẳng đứng và chiều hướng xuống, độ lớn 10^4 V/m. g=10m/s^2. Cơ năng của con lắc sau khi tác dụng điện trường sẽ thay đổi như thế nào.