U
unasua
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mong thầy và các bạn giúp mình.
BT1. Một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kì T và biên độ 5cm. Biết trong một chu kì, khoảng thời gian đẻ vật nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc không vượt quá [TEX]100cm/{s^2}[/TEX] là [TEX]\frac{T}{3}[/TEX]. Lấy [TEX]\pi^{2}=10[/TEX]. Tần số dao động của vật là :
A 4 Hz B. 3 Hz C. 2Hz D. 1 Hz
BT2. Vât nhỏ của một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang, mốc thế năng tại vị trí cân bằng. Khi gia tốc của vật có độ lớn bằng một nửa độ lớn gia tốc cực đại thì tỉ số giữa động năng và thế năng của vật là:
A [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] B. 3 C. 2 D.[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]
Mình xin cảm ơn!
BT1. Một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kì T và biên độ 5cm. Biết trong một chu kì, khoảng thời gian đẻ vật nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc không vượt quá [TEX]100cm/{s^2}[/TEX] là [TEX]\frac{T}{3}[/TEX]. Lấy [TEX]\pi^{2}=10[/TEX]. Tần số dao động của vật là :
A 4 Hz B. 3 Hz C. 2Hz D. 1 Hz
BT2. Vât nhỏ của một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang, mốc thế năng tại vị trí cân bằng. Khi gia tốc của vật có độ lớn bằng một nửa độ lớn gia tốc cực đại thì tỉ số giữa động năng và thế năng của vật là:
A [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] B. 3 C. 2 D.[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]
Mình xin cảm ơn!