bài tập công suất trong dòng điện xoay chiều

P

pqviet30393

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt hiệu điện thế vào 2 đầu mạch là: U=250"căn 2" sin(100"pi"t) (V) vào 2 đầu cuộn dây không thuần cảm thì I=5V, công suất cuôn dây là 625W. nếu mắc nối tiếp cuôn dây vào đoạn mạch X thì I=3V và U cuộn dây vuông pha với U đoạn mạch X. công suất của đoạn mạch X là:
a. 300"căn 3" W
b. 300 W
c. 200 W
d. 200"căn 2" W


Các bạn thông cảm nha. một số kí hiệu mình không viết được. các bạn giúp mình nha. cố gắng giải một cách nhanh nhất nha mấy bạn.
 
H

hocmai.vatli

Thầy hướng dẫn em giải bài này nhé:

Do cuộn dây không thuần cảm nên u sẽ sớm pha hơn i1 (đoanj mạch có tính cảm kháng)
Khi mắc cuộn dây nối tiếp với đoạn mạch X thì thấy u dây vuông pha với u, như vậy u phải trễ pha so với i.
Như vậy đoạn mạch có tính dung kháng
Như vâỵ đoạn mạch X có tụ điện.
Đến đây em có thể sử dụng giản đồ pha để xác định công suất của đoạn mạch.
 
H

hoadkbp

thầy ơi thầy có thể giải cụ thể cho em hiểu rõ hơn được ko thầy.cám ơn thầy nhiều
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
Top Bottom