bai tap con lac lo xo

M

mai_hp_03

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hai lò xo có cùng chiều dài tự nhiên. Khi treo vật m=200(g) bằng lò xo k1 thì nó dao động với chu kì T1=0,3(s). Thay bằng lò xo k2 thì chu kì dao động là T2=0,4(s). Mắc hai lò xo nối tiếp và muốn chu kì mới bây giờ là trung bình cộng của T1 và T2 thì phải treo vào phía dưới một vật có khói lượng m' bằng
Bài 2: Hai vật A và B lần lượt có khối lượng là m và 2m được nối với nhau và treo vào một lò xo thẳng đứng bằng các sợi dây mảnh không dãn, g là gia tốc rơi tự do. Khi hệ dang đứng yên ở vị trí cân bằng, người ta cắt đứt dây nối hai vật. Gia tốc của A và B ngay sau khi dây đứt lần lượt là
 
H

hocmai.vatli

Chào bạn thân mến.

Ta có : T1^2 = 4pi^2* m/k1
T2^2 = 4pi^2*m/k2
T = (T1+T2)/2 --> T^2 = 4pi^2 * m'(1/k1 + 1/k2)
chia 2 vế cho nhau ta được m' = 0,49m.
Chúc bạn học tốt.
 
M

mai_hp_03

Thầy ơi giải giúp em
Bài 3: Số proton trong 16(g) nguyên tử O (A=16 và p=8) là (NA=6,023.10^23)
Thầy ơi còn bài 2 trên kia nữa giải dùm em nha
 
H

hocmai.vatli

Chào em thân mến.
Bài 2. Khi ở VTCB thì lực đàn hồi cân bằng với lực hút trái đât
k*delta (l) = (m1+m2)g
Khi cắt dây vật 2 chiệu lực hút của trái đất, còn vật 1 bị một lực tác dụng ngược trở lại chính bằng lực hút của trái đất lên m2. Áp dụng định luật 2 Newton với vật 2 ta sẽ tìm được a.
Bài 3.Tinh số nguyên tử trong 16 g O trước: N = m.N(A)/A
Trong đó A là số khối. 1 nguyên có 8 proton, vậy N nguyên tử sẽ có N*8 proton.
Chúc em học tốt nhé.
 
Top Bottom