Bài tập con lắc đơn

U

unasua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong thầy giúp em
BT Một đồng hồ quả lắc đếm giây có chu kì 2s, mỗi ngày chạy chậm 100s, phải điều chỉnh chiều dài con lắc thế nào để đồng hồ chạy đúng
A. tăng 0,2% B. Tăng 0,23% C. Giảm 0,2% D. giảm 0,23%

Em xin cảm ơn!
 
H

hocmai.vatli

Chào em thân mến.
Bài của em có thể làm như sau:
delta(t) = t(1- T/T') với T' là chu kì đồng hồ chạy sai, T là chu kì đồng hồ chạy đúng.
delta(t)/t = T/T' - 1 --> T/T' = 1+ delta(t)/t = 1+ 100/24.60.60
T^2/T'^2 = l/l' . từ đó ta sẽ biết tăng giảm bao nhiêu nhé.
Chúc em học tốt.
 
Top Bottom