Vật lí 8 Bài tập cơ học nâng cao

Hương Tina

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2018
80
82
36
19
Quảng Bình
Trường THCS Quảng Kim
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe bắt đầu khởi hành để đi từ A đến B. Quãng đường AB dài 80k. Xe cứ chạy 20 phút dừng lại nghỉ 10 phút. Trong 20 phút đầu xe chạy với vận tốc v1=12km/h. Trong 20 phút tiếp theo sau kì nghỉ, xe chạy với các vận tốc không đổi là 2v1,3v1,...,kv1,...
a) Tính thời gian xe chạy từ A đến B. ( Cái này mình giải được rồi. 25/9 giờ = 2h46 phút)
b) Vận tốc trung bình của xe tính từ lúc bắt đầu chạy đến thời điểm đang xét biến thiên như thế nào trong thời gian 50 phút đầu? Tìm tất cả các thời điểm mà xe có vận tốc trung bình tính từ lúc bắt đầu chạy đến thời điểm đó là 12km. ( Mình không hiểu cái đề cho lắm)
Mọi người giúp mình câu b với
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Một xe bắt đầu khởi hành để đi từ A đến B. Quãng đường AB dài 80k. Xe cứ chạy 20 phút dừng lại nghỉ 10 phút. Trong 20 phút đầu xe chạy với vận tốc v1=12km/h. Trong 20 phút tiếp theo sau kì nghỉ, xe chạy với các vận tốc không đổi là 2v1,3v1,...,kv1,...
a) Tính thời gian xe chạy từ A đến B. ( Cái này mình giải được rồi. 25/9 giờ = 2h46 phút)
b) Vận tốc trung bình của xe tính từ lúc bắt đầu chạy đến thời điểm đang xét biến thiên như thế nào trong thời gian 50 phút đầu? Tìm tất cả các thời điểm mà xe có vận tốc trung bình tính từ lúc bắt đầu chạy đến thời điểm đó là 12km. ( Mình không hiểu cái đề cho lắm)
Mọi người giúp mình câu b với
Tham khảo bài ở link dưới nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/topic-on-thi-tuyen-sinh-vao-10-chuyen-ly.677423/page-2
 
Top Bottom