Vật lí 7 bài tập chuyển động

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bạn học sinh vùng cao đi trong rừng trước mặt bạn là một dãy núi cao . bạn hú lên 1 tiếng thật lớn và sau 8 giây thì nghe thấy tiếng vang dội lại . biết vận tốc truyền âm trg không khí là 340m/giây , hãy tính khoảng cách từ bạn đến dãy núi
@dangtiendung1201 @shorlochomevn@gmail.com @Mart Hugon
nhớ ghi lời giải cụ thể cảm ơn nhiều
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
1 bạn học sinh vùng cao đi trong rừng trước mặt bạn là một dãy núi cao . bạn hú lên 1 tiếng thật lớn và sau 8 giây thì nghe thấy tiếng vang dội lại . biết vận tốc truyền âm trg không khí là 340m/giây , hãy tính khoảng cách từ bạn đến dãy núi
@dangtiendung1201 @shorlochomevn@gmail.com @Mart Hugon
nhớ ghi lời giải cụ thể cảm ơn nhiều
Cái này bạn áp dụng vào công thức là tính được rồi
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
1 bạn học sinh vùng cao đi trong rừng trước mặt bạn là một dãy núi cao . bạn hú lên 1 tiếng thật lớn và sau 8 giây thì nghe thấy tiếng vang dội lại . biết vận tốc truyền âm trg không khí là 340m/giây , hãy tính khoảng cách từ bạn đến dãy núi
@dangtiendung1201 @shorlochomevn@gmail.com @Mart Hugon
nhớ ghi lời giải cụ thể cảm ơn nhiều
do 8 giây sau thì nghe tiếng dội ngược lại, mà quãng đường giưã bạn đó đến dãy núi thì âm thanh phải đi cả đi và về => gấp 2 lần quãng đường
2 lần quãng đường là: 8.340=2720m
=> khoảng cách cần tìm là: 2720:2=1360m
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,467
191
19
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
QĐ âm thanh đã đi từ lúc hét đến khi vào tai bạn bằng 2 lần QĐ từ bạn đến dãy núi
QĐ âm thanh đã đi từ lúc hét đến khi vào tai bạn là: 340 x 8 = 2720 (m)
KC từ bạn đến núi: 2720 : 2 = 1360 (m)
Vậy...
 
Top Bottom