Vật lí Bài tâp chuyển động thẳng đều

anbichhbl@gmai.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2017
14
4
21
22
Hưng Yên
Truong THPT Duc Hop
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên trục Ox có 2 vật nhỏ chuyển động thẳng đều theo phương trình ;x1=5t[m;s];x2=15-10t[m;s] a,Tìm tọa độ ban đầu ,vận tốc,tốc độ của 2 vật? b,Xác định hướng chuyển động của 2 chất điểm trên trục Ox? c,Biểu diễn trên hình vị trí ban đầu và các vectơ vận tốc của 2 chất điểm? d,Tìm thời điểm 2 vật gặp nhau và tọa độ của vị trí gặp nhau đó? đ,Tính quãng đường mà mỗi vật đi được tính từ thời điểm đầu đến khi chúng gặp nhau? e,Vẽ đồ thị tốc độ -thời gian ,vận tốc-thời gian ,tọa độ-thời gian,quãng đường -thời gian của 2 vật trên cùng hệ trục?
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
a) [tex]x=x_0+vt[/tex]

[tex]\left\{\begin{matrix} x_1=5t\\ x_2=-10t+15 \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x_01=0;v_1=5(m/s);\bar{v_1}=5(m/s)\\ x_02=15;v_2=-10(m/s);\bar{v_2}=10(m/s) \end{matrix}\right.[/tex]

b) [tex]v_1>0\Rightarrow[/tex] vật 1 chuyển động theo chiều dương

[tex]v_2<0\Rightarrow[/tex] vật 2 chuyển động theo chiều âm

c)
upload_2017-9-21_12-20-36.png
d) [tex]x_1=x_2\Rightarrow t=1(s)\Rightarrow x=5.1=5(m)[/tex]

đ) [tex]s_1=5.1=5(m)[/tex]

[tex]s_2=10.1=10(m)[/tex]
 

Attachments

  • upload_2017-9-21_12-20-32.png
    upload_2017-9-21_12-20-32.png
    4.8 KB · Đọc: 38
Top Bottom