Toán 11 Bài tập chứng minh phương trình có nghiệm

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Toàn KT cơ bản cả :(
b.
f(1)=-3
f(2)=8
=> f(1)..f(2)<0 => dpcm
c.
f(0)=1
[tex]f(\frac{4\pi}{3})=-\frac{8\sqrt{3}}{9}\pi^2-\frac{2}{3}\pi+1<0[/tex]
=> $f(0).f(\frac{4\pi}{3}) <0$ => dpcm
d.
f(1)=-1
f(2)=1
=> f(1).f(2)<0 ko phụ thuộc vào m PT có ít nhất 1 nghiệm trên (1;2)
 
  • Like
Reactions: hoa du
Top Bottom