Vật lí 8 Bài tập chạy thi

Chí Phan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
106
27
26
An Giang
THCS Bình Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bạn Hải và Hùng thực hiện cuộc chạy thi. Trong thời gian t, bạn Hải chạy được s1= 78m còn bạn Hùng chạy được s2=60m.
Vì bạn Hải chạy nhanh hơn bạn Hùng nên bạn Hải chấp nhận để bạn Hùng chạy trước một đoạn s =300m rồi mình mới chạy. Hỏi:
Trên qđ S là bao nhiêu kể từ điểm xuất phát của mình , bạn Hải đuổi kịp bạn Hùng ?.
Cảm ơn nhiều ạ!
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Hai bạn Hải và Hùng thực hiện cuộc chạy thi. Trong thời gian t, bạn Hải chạy được s1= 78m còn bạn Hùng chạy được s2=60m.
Vì bạn Hải chạy nhanh hơn bạn Hùng nên bạn Hải chấp nhận để bạn Hùng chạy trước một đoạn s =300m rồi mình mới chạy. Hỏi:
Trên qđ S là bao nhiêu kể từ điểm xuất phát của mình , bạn Hải đuổi kịp bạn Hùng ?.
Cảm ơn nhiều ạ!
gọi :
vận tốc của hải : v1 = 78m/t
vận tốc của hùng : v2 = 60m/t
thời gian hải chạy: t1
thời gian hùng chạy : t2
thời gian v2 đi được 300m : t' => t' = [tex]\frac{300t}{60}=5t[/tex] mà t = 78/v1 => t' = 390/v1
vì Hùng chạy được 300m thì Hải bắt đầu chạy nên t1 + t' = t2 (1)
_ ta có v1.t1 = v2.t2 thay (1) vào : [tex]\frac{78t_{1}}{t} = \frac{60t_{1}+ 60t'}{t}[/tex]
thay t' = 390/v1 vào rút gọn ta được : [tex]18t_{1}=\frac{23400}{v1}[/tex]
=> v1.t1 = 1300 m
=> S = 1300 m thì Hải đuổi kịp Hùng.
 

Chí Phan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
106
27
26
An Giang
THCS Bình Mỹ
gọi :
vận tốc của hải : v1 = 78m/t
vận tốc của hùng : v2 = 60m/t
thời gian hải chạy: t1
thời gian hùng chạy : t2
thời gian v2 đi được 300m : t' => t' = [tex]\frac{300t}{60}=5t[/tex] mà t = 78/v1 => t' = 390/v1
vì Hùng chạy được 300m thì Hải bắt đầu chạy nên t1 + t' = t2 (1)
_ ta có v1.t1 = v2.t2 thay (1) vào : [tex]\frac{78t_{1}}{t} = \frac{60t_{1}+ 60t'}{t}[/tex]
thay t' = 390/v1 vào rút gọn ta được : [tex]18t_{1}=\frac{23400}{v1}[/tex]
=> v1.t1 = 1300 m
=> S = 1300 m thì Hải đuổi kịp Hùng.
cam on ban, nhung minh can chi tiet hon ban oi
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
cam on ban, nhung minh can chi tiet hon ban oi
mình đã viết chi tiết nhất có thể rồi bạn ạ.Ngay cả phần gọi,lời dẫn và lời kết mình cũng viết ra từng gạch đầu dòng rồi còn gì.
có đoạn

thay t' = 390/v1 vào rút gọn ta được : [tex]18t_{1}=\frac{23400}{v1}[/tex]
.
kĩ năng rút gọn biểu thức là cần thiết,nếu đến rút gọn mà bạn cũng muốn có người '' dâng tận miệng'' để '' ăn sẵn'' thì mình chẳng thể ngồi rút gọn rồi bấm máy cộng từng chút cho bạn.
- Nếu bạn không hiểu đoạn nào thì cứ bôi đen sau đó hỏi lại nha.Mình rất sẵn lòng giải thích.
 
Top Bottom